Cách tra cứu hóa đơn điện tử VNPT | In hóa đơn Vinaphone

Xu thế mới của hóa đơn điện tử

Cách tra cứu hóa đơn điện tử VNPT – In hóa đơn Vinaphone đơn giản, cụ thể cho những doanh nghiệp mới sử dụng hóa đơn điện tử của VNPT để thay thế hóa đơn giấy.

Tại sao nên lựa chọn hóa đơn điện tử VNPT

Trước khi biết cách tra cứu hóa đơn điện tử VNPT thì phải hỏi tại sao bạn lại lựa chọn hóa đơn điện tử VNPT. Nó có những đặc điểm gì mà các doanh nghiệp hiện nay sử dụng nhiều đến vậy?

Xu thế mới của hóa đơn điện tử

cách tra cứu hóa đơn điện tử VNPT
Xu thế mới của hóa đơn điện tử

Không nằm ngoài dự đoán của Bộ tài chính và các chuyên gia, cho đến cuối năm 2020, số lượng doanh nghiệp Việt Nam sử dụng hoàn toàn hoá đơn điện tử để thay thế cho hoá đơn giấy truyền thống đã lên tới 90%. Đây được coi là xu thế tất yếu hiện nay trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Hóa đơn điện tử thực chất là tập hợp các thông tin về bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử.

Ưu điểm vượt trội của hóa đơn điện tử VNPT

Hiện nay đã và đang có nhiều doanh nghiệp tham gia vào lĩnh vực hóa đơn điện tử trên cả nước. Nổi bật nhất trong đó là hóa đơn điện tử VNPT. Và cũng không phải ngẫu nhiên mà dịch vụ hóa đơn điện tử VNPT lại nhận được nhiều sự tin cậy như vậy từ cộng đồng doanh nghiệp.

Với ưu thế vượt trội về hạ tầng và kinh nghiệm triển khai các giải pháp công nghệ thông tin cho các doanh nghiệp trên cả nước, VNPT đã xây dựng và phát triển thành công dịch vụ hóa đơn điện tử. Hóa đơn điện tử VNPT đáp ứng đầy đủ yêu cầu theo quy định của cơ quan quản lý Nhà nước, cơ quan quản lý thuế trong việc phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử. Còn đối với doanh nghiệp, với nền tảng công nghệ thông minh, VNPT-Invoice tạo ra nhiều giá trị giúp doanh nghiệp có thể lưu trữ, sử dụng và ngay lập tức gửi hóa đơn cho khách hàng qua email, SMS.

>>>Gợi ý thêm: Tải phần mềm hóa đơn điện tử Vnpt

Doanh nghiệp & cá nhân tra cứu hóa đơn điện tử VNPT
Ưu điểm vượt trội của hóa đơn điện tử VNPT

Đặc biệt, VNPT-Invoice cũng mang lại nhiều tiện ích và ưu thế vượt trội cho doanh nghiệp sử dụng hóa đơn với số lượng lớn như các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực điện nước, bảo hiểm, khách sạn, nghỉ dưỡng, trường học, bệnh viện tới các chuỗi bán lẻ… Sử dụng hóa đơn điện tử VNPT, doanh nghiệp sẽ giảm thiểu được 75% thời gian khởi tạo, lập và phát hành hóa đơn; thuận tiện trong việc phân tích, báo cáo thống kê.

Hàng năm, doanh nghiệp cũng sẽ tiết kiệm được 90% chi phí in ấn, giao nhận, lưu trữ và bảo quản hóa đơn. Những vấn đề rủi ro như hóa đơn bị thất lạc, cháy, hỏng, rách nát cũng sẽ được xóa bỏ nhờ tính năng lưu trữ an toàn, bảo mật của VNPT-Invoice.

Cách tra cứu hóa đơn điện tử của VNPT

Có nhiều mục đích khiến doanh nghiệp có nhu cầu tra cứu hóa đơn điện tử VNPT nhưng phổ biến nhất là ba mục đích:

  • Kiểm tra tính chính xác của hóa đơn bản giấy.
  • Tra cứu thông tin hóa đơn khi không mang hóa đơn giấy.
  • Hạn chế sự thất lạc hóa đơn trong quá trình vận chuyển.

Hiện nay, có 3 bước thực hiện giúp kế toán doanh nghiệp nhanh chóng tra cứu hóa đơn điện tử của VNPT:

Bước 1: Vào đường link đính kèm theo email thông báo phát hành hóa đơn điện tử.

các bước tra cứu hóa đơn điện tử VNPT
Các bước tra cứu hóa đơn điện tử VNPT

Khi sử dụng dịch vụ của VNPT, doanh nghiệp sẽ được yêu cầu cung cấp email để nhận link tải về hóa đơn điện tử qua email. Khi kiểm tra và nhận được mail của VNPT, khách hàng nhấp vào link đính kèm được gửi từ VNPT.

Bước 2: Nhập User và Password đã được cấp để đăng nhập tra cứu hóa đơn điện tử VNPT.

Sử dụng User và Password mà nhân viên của VNPT cung cấp cho khách hàng để đăng nhập vào hệ thống trước khi tra cứu hóa đơn hóa đơn điện tử. Nhập mã xác thực mà VNPT cung cấp và nhấp vào tìm kiếm.

Bước 3: Xem và kiểm tra chi tiết hóa đơn

Hóa đơn điện tử sẽ hiện ra sau khi khách hàng thực hiện đầy đủ hai bước trên. Doanh nghiệp có thể kiểm tra thông tin và yêu cầu chỉnh sửa ngay nếu phát hiện sai sót.

Khách hàng có thể nhấn vào chi tiết và chọn các hành động sau khi kiểm tra hóa đơn điện tử: Tải hóa đơn PDF(định dạng PDF) Tải hóa đơn (Định dạng .inv) Chuyển đổi hóa đơn sang bản giấy A4.

Xem thêm: danh sách các nhà cung cấp hóa đơn điện tử

Có cần in hóa đơn điện tử Vinaphone không?

Theo quy định và hình thức chuẩn của hóa đơn VNPT-Invoice thì nó sẽ được quản lý hoàn toàn bằng phương tiện điện tử. Chính vì thế mà doanh nghiệp không cần thiết phải in hóa đơn Vinaphone ra để lưu trữ.

Tuy nhiên, trong các trường hợp như cần kẹp chứng từ kế toán, thanh toán nội bộ hay giúp quá trình thanh tra của cơ quan thuế trở nên nhanh chóng, thuận tiện, dễ dàng hơn thì doanh nghiệp có thể in bản thể hiện của hóa đơn là file PDF ra.

In hóa đơn điện tử VNPT
In hóa đơn điện tử VNPT

Cần lưu ý rằng file PDF chỉ là bản thể hiện của HĐĐT và không hề có giá trị pháp lý, chỉ có file XML của hóa đơn mới có tính hợp pháp trong việc đối chiếu thông tin, xác định tính trung thực của các nội dung trên hóa đơn.

Người in hóa đơn điện tử Vinaphone Invoice cần lưu ý về 2 file của hóa đơn để sử dụng cho đúng và không có sự lẫn lộn gây ra những sơ sót.

Kết

qua bài viết, chắc hẳn bạn đã biết cách tra cứu hóa đơn điện tử VNPT như thế nào cũng như cách in hóa đơn điện tử Vinaphone ra sao? Nếu còn bất kì thắc mắc nào bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua thông tin liên hệ bên dưới đây!

LIÊN HỆ TỔNG ĐÀI TƯ VẤN VÀ ĐĂNG KÝ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ TẠI CÁC QUẬN HUYỆN TP. HỒ CHÍ MINH

Hotline: 08.18001161 – 028.38824888

Email: lapmangvnpt247@gmail.com

Website: https://lapmangvnpt247.com/

Địa chỉ trụ sở chính: 121 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. HCM

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status