Cách Thay Đổi Băng Tần Wifi Đơn Giản, Hiệu Quả Nhất

Cách thay đổi băng tần wifi

Cách thay đổi băng tần wifi như thế nào nhanh chóng nhất. Đây chắc chắn là câu hỏi đang được nhiều khách hàng sử dụng mạng quan tâm.

Mạng wifi được xem là thiết bị không thể thiếu với cuộc sống công nghệ 4.0 phát triển hiện nay. Tuy nhiên, khi lắp mạng wifi mọi người có thể sẽ được nghe đến cụm từ băng tần wifi có ý nghĩa quan trọng đối với việc phát tín hiệu ổn định. Vậy làm sao để biết cách thay đổi băng tần wifi. Cùng Lắp mạng 247 tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Băng tần wifi là gì?

Băng tần wifi là gì?

Băng tần wifi là gì? Băng tần có những loại nào? 

Băng tần wifi là dải tần số sóng điện được ứng dụng thu phát tín hiệu liên lạc từ các thiết bị không dây. 

Hiện nay, có 2 loại băng tần được sử dụng phổ biến đó chính là băng tần 2,4GHz và 5GHz. Mỗi loại băng tần sẽ được kết nối với tốc độ mạng khác nhau. Tùy vào nhu cầu người dùng sử dụng. 

1.1 Băng tần 2,4GHz

Băng tần wifi 2,4GHz có thể kết nối tốc độ mạng cao nhất là 400Mbps – 600Mbps. Ngoài ra, còn tùy thuộc vào route khách hàng sử dụng. Băng tần này có lượng bức sóng dài hơn và thường được kết nối trong phạm vi rộng. Tuy nhiên, hay gặp tình trạng ngắt kết nối đột ngột.

1.2 Băng tần 5GHz

Băng tần 5GHz hỗ trợ kết nối với tốc độ lên đến 1600Mbps. Có thể kết nối được nhiều thiết bị dữ liệu. Trải nghiệm tốc độ mạng cao và chi phí rẻ hơn.

Tại sao cần phải thay đổi băng tần wifi

Tại sao cần phải thay đổi băng tần wifi

Tại sao cần phải thay đổi băng tần wifi

Có thể nhận thấy, băng tần wifi có vai trò rất quan trọng trong quá trình sử dụng mạng. Do đó, cách thay đổi băng tần wifi sẽ giúp cho việc kết nối mạng được tốt hơn. 

Đối với tình trạng mạng wifi bị chậm do ảnh hưởng của việc sử dụng nhiều các thiết bị điện tử. Việc thay đổi băng tần wifi khiến tình trạng mạng ổn định hơn. Đặc biệt là không gặp phải sự cố.

Thay đổi băng tần wifi mới có tốc độ tốt còn giúp cho mạng sử dụng được ở vị trí địa lý. Đều sử dụng chung được một mạng wifi mà không vẫn dùng tốc độ nhanh.

cách thay đổi băng tần wifi

Cách thay đổi băng tần wifi đơn giản nhất

Cách thay đổi băng tần wifi hiệu quả, nhanh chóng

Nếu wifi nhà bạn đang gặp phải tình trạng chậm, lag thì cách thay đổi băng tần wifi là sự lựa chọn lý tưởng. Vậy hãy cùng tìm hiểu cách thay đổi băng tần wifi theo các bước dưới đây.

  • Bước 1: Cần truy cập vào trang web route
  • Bước 2: Sau khi vào trang thành công ấn vào mục Wireless → chọn Manual setup để cài đặt và bấm lưu lại.
  • Bước 3: Chọn channel width để thay đổi băng tần wifi. Lưu ý khi thay đổi băng tần cần phải chọn đúng băng tần. Chẳng hạn như đang dùng băng tần 2,4MHz, 5MHz cần chuyển sang 20MHz hoặc 40Mhz.
  • Bước 4: Sau khi cài đặt xong cần bấm vào lưu lại bằng Save.

Trên đây là một số thông tin về cách thay đổi băng tần wifi. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp mọi người hiểu hơn về băng tần và cách thay đổi băng tần phù hợp. Mọi thắc mắc khách hàng hãy liên hệ theo holine 08.18001161 để được hỗ trợ tư vấn.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ VIỄN THÔNG VNPT

Địa chỉ Trụ sở tại: 121 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. HCM

Hotline: 08.18001161/ 028.38824888

Email: lapmangvnpt247@gmail.com

Website: https://lapmangvnpt247.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status