Chữ Ký Số Dùng Để Làm Gì? Vì Sao Nên Sử Dụng Chữ Ký Số?

Chữ ký số dùng để làm gì? Làm thế nào để đổi thông tin của chữ ký số VNPT? Và phải làm sao khi chữ ký số VNPT bị khóa? Tất cả thắc mắc ấy sẽ được Viễn thông Hồ Chí Minh giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây. Đừng bỏ lỡ nhé!

Chữ Ký Số Dùng Để Làm Gì?

chữ ký số dùng để làm gì?
Công dụng của chữ ký số doanh nghiệp

Công dụng của chữ ký số dùng để làm gì? Chữ ký số nói chung và chữ ký số VNPT nói riêng là một dạng mật mã có thể sử dụng để thay thế chữ ký tay ở tất cả các trường hợp giao dịch thương mại điện tử trong môi trường số.

Theo giá trị pháp lý, chữ ký số tương đương chữ ký tay (chữ ký số cá nhân) và tương đương con dấu & chữ ký của người đại diện (chữ ký số doanh nghiệp).

Vì thế trong thời đại 4.0 này, bạn có thể sử dụng chữ ký số trong các giao dịch thư điện tử, ký vào các email để các đối tác, khách hàng của bạn biết có phải bạn là người gửi thư không mà không cần lỉnh kỉnh giấy tờ, đến nơi ký kết.

Tham khảo thêm bài viết để biết Lợi ích của chữ ký số có những gì nhé!

Cụ thể, chữ ký số đã và đang được ứng dụng trong các lĩnh vực sau:

Chữ ký số dùng trong đầu tư, mua hàng, thanh toán

Bạn có thể sử dụng chữ ký số điện tử VNPT để đầu tư chứng khoán trực tuyến, mua bán hàng trực tuyến, có thể dùng để thanh toán online, chuyển tiền trực tuyến mà không sợ bị mất cắp tiền như với đối với các tài khoản VISA, Master.

Chữ ký số trong khai báo, nộp thuế online

Bạn cũng có thể sử dụng chữ ký số VNPT để kê khai nộp thuế trực tuyến hoặc khai báo với cơ quan hải quan. Sau đó tiến hành thông quan trực tuyến mà không cần phải in ấn các tờ kê khai, đóng dấu của công ty rồi đến tận cơ quan để nộp.

Chữ ký số trong bảo hiểm xã hội

Chữ ký số trong bảo hiểm xã hội
Chữ ký số trong bảo hiểm xã hội
Ngoài 2 lĩnh vực trên, chữ ký số doanh nghiệp/cá nhân cũng được sử dụng để đóng bảo hiểm xã hội. 

Do đó, bạn có thể sử dụng chữ ký số với các ứng dụng quản lý của doanh nghiệp của mình với mức độ tin cậy, bảo mật và xác thực cao hơn rất nhiều.

Chữ ký số trong ký kết hợp đồng

Chữ ký số để ký hợp đồng với các đối tác làm ăn hoàn toàn trực tuyến trên mạng mà không cần gặp nhau. Bạn chỉ cần ký vào file hợp đồng và gửi qua email cũng là điều không còn xa lạ.

Cách đổi thông tin của chữ ký số VNPT

Doanh nghiệp bạn đang dùng chữ ký số VNPT nhưng muốn thay đổi thông tin, phải làm sao? Thay đổi thông tin doanh nghiệp đồng nghĩa với việc phải thay đổi thông tin chứa trong chữ ký số hiện dùng của doanh nghiệp đó.

Thay đổi tên/ địa chỉ/ mã số thuế doanh nghiệp

Thay đổi thông tin chữ ký số doanh nghiệp
Thay đổi thông tin chữ ký số doanh nghiệp

Đối với những doanh nghiệp chỉ thay đổi tên/địa chỉ nhưng không thay đổi mã số thuế. Bạn chỉ cần gửi đến cho đơn vị cung cấp chữ ký số VNPT giấy phép đăng ký kinh doanh (bản chụp) để cập nhật thông tin mới và cấp lại chữ ký số mới cho doanh nghiệp.

Đối với những doanh nghiệp thay đổi mã số thuế mới thì chữ ký số đang sử dụng của doanh nghiệp cũng không còn hiệu lực và hợp lệ. Khi đó doanh nghiệp bạn cần mua chữ ký số VNPT mới.

Thay người đại diện pháp luật của doanh nghiệp

Trong trường hợp doanh nghiệp thay đổi tên người đại diện pháp luật. Bạn không cần phải thực hiện thay đổi thông tin người đại diện trong ký số.

Bởi lẽ, chữ ký số của doanh nghiệp có giá trị tương tự như con dấu, đại diện cho doanh nghiệp chứ không đại diện cho người thực hiện ký số.

Mở thêm công ty con hoặc chi nhánh hạch toán

Thay đổi thông tin chữ ký số doanh nghiệp
Thay đổi thông tin chữ ký số doanh nghiệp

Đối với công ty con hoặc chi nhánh phụ thuộc: Để thuận tiện hơn cho việc kê khai hoặc nộp thuế điện tử, doanh nghiệp có thể đăng ký thêm các chữ ký số mới. Hoặc doanh nghiệp cũng có thể sử dụng chữ ký số của công ty mẹ để thực hiện kê khai và nộp thuế bình thường.

Đối với công ty con hoặc chi nhánh hạch toán độc lập: Lúc này bạn cần mua mới chữ ký số cho mỗi chi nhánh/công ty con. Bởi lẽ, những chi nhánh/công ty con này là một doanh nghiệp hoạt động độc lập và không phụ thuộc vào công ty mẹ. Do đó những hoạt động kê khai, nộp thuế cũng sẽ được thực hiện riêng biệt và ký số riêng.

Chữ ký số VNPT bị khóa, phải làm sao?

Khi đang sử dụng chữ ký số VNPT những vì 1 lý do nào đó mà bạn bị khóa mã pin không biết nguyên nhân dẫn đến bạn không thể ký tờ khai thuế được. Vậy khi gặp phải trường hợp này sẽ phải xử lý như thế nào?

Tại sao chữ ký số VNPT bị khóa?

Tại sao chữ ký số VNPT bị khóa
Tại sao chữ ký số VNPT bị khóa

Chữ ký số VNPT bị khóa thường do nhiều nguyên nhân. Nhưng đa phần là xuất phát từ phía khách hàng đổi mật khẩu nhưng không nhớ mật khẩu đã đổi. Hoặc nhập sai mã pin nhiều lần (quá 3 lần), gõ mật khẩu trong chế độ viết tiếng việt hay bật ” Caps lock ” khi nhập mật khẩu….

Việc này khiến cho khách hàng nhập sai mã pin nhiều lần dẫn đến ” USB token ” bị khóa.

Nếu Quý khách không mắc phải những lỗi trên mà nghi ngờ bị lộ Mã PIN ( mật khẩu ). Hãy vào phần mềm quản lý thiết bị  USB token để thay đổi lại mật khẩu mới.

Cách xử lý tình huống khi bị khóa chữ ký số VNPT

Làm gì khi chữ ký số VNPT bị khóa
Làm gì khi chữ ký số VNPT bị khóa

Có rất nhiều cách nhưng tốt nhất là khách hàng nên tới nơi mà bạn đăng ký. Hoặc gia hạn chữ ký số VNPT để được hỗ trợ mở khóa chữ ký số – bạn cũng có thể gọi điện tới số tổng đài hỗ trợ dịch vụ chữ ký số của VNPT theo số 08.18001161 – 028.38824888 để được hỗ trợ mở khóa nhanh nhất.

Trên đây là lời giải đáp chi tiết cho câu hỏi chữ ký số dùng để làm gì? cùng những thắc mắc xoay quanh nó.

Nếu có thêm những câu hỏi khác về chữ ký số. Vui lòng để lại thông tin phía dưới để Viễn thông HCM phản hồi sớm nhất các bạn nhé!

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐĂNG KÝ CHỮ KÝ SỐ VNPT TẠI CÁC QUẬN HUYỆN TP. HỒ CHÍ MINH

Hotline: 08.18001161 – 028.38824888

Email:  lapmangvnpt247@gmail.com

Website: https://lapmangvnpt247.com/

Địa chỉ trụ sở chính: 121 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. HCM

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status