Chữ ký số là gì? Dịch vụ chứng thực chữ ký số là gì?

Chữ ký số là gì?

Chữ ký số là thiết bị không thể thiếu cho mỗi doanh nghiệp. Chữ ký số giúp doanh nghiệp dễ dàng khai báo thuế hay nộp thuế môn bài. Vì vậy, cần đăng ký chữ ký số và các dịch vụ chữ ký số ngay khi thành lập và có GPKD.

Chữ ký số Token là gì?

Chữ ký số token điện tử là thiết bị mã hóa dữ liệu, thông tin doanh nghiệp. Được sử dụng để thay thế chữ ký tay dùng ký trên các văn bản, tài liệu số được thực hiện giao dịch trên internet.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều người thắc mắc liệu chữ ký số có đủ đại diện pháp luật doanh nghiệp hay không? Điều này không quá bất ngờ cho những doanh nghiệp hay kế toán mới sử dụng chữ ký số.

Chữ ký số là gì?
Chữ ký số là gì?

Cơ sở pháp lý của chữ ký số token điện tử

Luật Giao dịch điện tử 2005 và Nghị định 130/2018/NĐ-CP ngày 27/09/2018 quy định chi tiết về chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số. Theo đó, khi tiến hành giao dịch điện tử trong hoạt động công cộng, người sử dụng là cá nhân, cơ quan, tổ chức phải sử dụng chữ ký số công cộng do tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng cấp.

Có thể thấy, chữ ký số có giá trị pháp lý ngang với chữ ký tau hay con dấu doanh nghiệp, cá nhân.

Công dụng của chữ ký số là gì?

Chữ ký số có công dụng kê khai hay nộp thuế online trực tuyến, giao dịch ngân hàng, giao dịch chứng khoán, kê khai thuế hải quan hay các cổng thông tin cơ quan hành chính…

Mọi giao dịch, văn bản online cần đến chữ ký đều có thể sử dụng chữ ký số để thay thế chữ ký tay được.

Hiện nay, để thuận tiện các doanh nghiệp cũng có thể thực hiện ký hợp đồng bằng chữ ký số. Chỉ cần ký vào file hợp đồng và gửi qua email là đã có thể hoàn thành hợp đồng nhanh chóng.

Đây cũng là giải pháp làm việc trong năm 2020 và 2021 khi mà dịch covid 19 đang hoành hành trên nhiều quốc gia. Cách làm việc mới, triển khai mới không chỉ giúp doanh nghiệp trải qua được giai đoạn khó khăn này. Mà còn giúp doanh nghiệp hướng đến tương lai xa hơn trong những năm tới.

Đặc điểm của chữ ký số token

Chữ ký số token thuận tiện, làm việc online nhanh chóng, độ bảo mật an toàn cao, lưu trữ dữ liệu lớn và là bằng chứng không thể chối bỏ với các nội dung đã ký. Giúp cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức yên tâm hơn với các giao dịch điện tử online của mình.

Chữ ký số cũng đảm bảo tính pháp lý, tiết kiệm chi phí doanh nghiệp khỏi các giấy tờ in ấn bằng giấy đồ sộ. Chủ doanh nghiệp có thể sử dụng chữ ký số ở bất kì đâu, bất kì khi nào.

Dịch vụ chứng thực chữ ký số do VNPT cung cấp
Dịch vụ chứng thực chữ ký số do VNPT cung cấp

Dịch vụ chứng thực chữ ký số là gì

Dịch vụ chứng thực chữ ký số là loại hình dịch vụ được tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số cho thuê bao đăng ký chữ ký số dễ dàng xác thực thuê bao là người đã ký trên các dữ liệu giấy tờ online. Dịch vụ chữ ký số bao gồm:

  • Thực hiện tạo cặp khóa hay hỗ trợ tạo cặp khóa công khai và khóa bí mật cho thuê bao đăng ký chữ ký số
  • Gia hạn, tạm ngưng, phục hồi hay thu hồi và cấp lại các chứng thư số của thuê bao đăng ký.
  • Duy trì online các co sở dữ liệu database về chứng thư số
  • Cung cấp thông tin cần thiết để chứng thực chữ ký số token thuê bao đã đăng ký có trên cơ sở dữ liệu

Chứng thực chữ ký số có bản chất như cấp con dấu và xác thực con dấu của người đóng dấu, cung cấp thông tin, bằng chứng để nhận diện đối tượng.

Chứng thực chữ ký số ra đời nhằm đảm bảo tính xác thực tránh tình trạng mạo danh, giúp người nhận thông tin biết đó có phải chữ ký số đúng hay không để tin tưởng.

Doanh nghiệp có bắt buộc sử dụng chứ ký số
Doanh nghiệp có bắt buộc sử dụng chứ ký số

Mua chữ ký số ở đâu uy tín chất lượng?

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp chữ ký số cá nhân hay chữ ký số doanh nghiệp như: Vinaphone, Viettel, FPT, BKAV, …Đây là các nhà cung cấp uy tín và được phép cung cấp chữ ký số doanh nghiệp theo đúng quy định của pháp luật.

Theo đánh giá của chúng tôi thì chữ ký số vinaphone hiện đang là đơn vị cung cấp chữ ký số uy tín và cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số nhanh chóng tiện lợi. Đây cũng là đơn vị đã và đang cung cấp lượng lớn chữ ký số cho nhiều doanh nghiệp với giá cực tốt.

Đội ngũ hỗ trợ chữ ký số của Vinaphone sẵn sàng nhiệt tình hỗ trợ mỗi khi doanh nghiệp hay cá nhân đăng ký chữ ký số tại đay gặp vấn đề.

Đăng ký chữ ký số cá nhân hay chữ ký số doanh nghiệp tại đây khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về cả chất lượng, dịch vụ, hỗ trợ và giá cả.

Kết

Trên đây là những thông tin về chữ ký số. Nếu có bất kì thắc mắc gì bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua tổng đài chữ ký số VNPT để biết thêm thông tin. SĐT liên hệ: 028 38824888.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ VIỄN THÔNG VNPT

Địa chỉ Trụ sở tại: 121 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. HCM

Hotline: 08.18001161/ 028.38824888

Email: lapmangvnpt247@gmail.com

Website: https://lapmangvnpt247.com/

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status