Có sóng wifi nhưng không kết nối được internet trên điện thoại?

Có sóng wifi nhưng không kết nối được internet trên điện thoại?

Tình trạng có sóng wifi nhưng không kết nối được internet trên điện thoại thường ít gặp phải. Vì vậy, mọi người thường lo lắng về vấn đề xảy ra do đâu. Vậy cùng Lắp Mạng 247 tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này nhé. 

Có sóng wifi nhưng không kết nối được internet trên điện thoại?

Tại sao có sóng wifi nhưng không kết nối được internet trên điện thoại

Khi sử dụng điện thoại mọi người gặp phải vấn đề có sóng wifi nhưng không kết nối được internet trên điện thoại. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất kết nối mạng. Chẳng hạn như thiết bị phát wifi bị xung đột địa chỉ IP, chưa nhập mật khẩu wifi chính xác, cấu hình DNS, gateway trên điện thoại không đúng, máy bị lỗi mạng..

 

Việc không vào được mạng wifi sẽ khiến người dùng bị dãn đoạn trong quá trình sử dụng mạng. Vì vậy, mọi người cần xem điện thoại gặp phải các nguyên nhân nào kể trên để tìm cách khắc phục nhanh chóng. 

Tại sao có sóng wifi nhưng không kết nối được internet trên điện thoại

Cách khắc phục có sóng wifi nhưng không kết nối được internet trên điện thoại

Lỗi có sóng wifi nhưng không kết nối được trên điện thoại có thể do nguyên nhân khác nhau. Do đó, khi tìm được vấn đề xảy ra sự cố sẽ có các cách giải quyết phù hợp. Dưới đây là một số cách khắc phục tình trạng mất mạng trên điện thoại.

2.1 Kiểm tra lại thiết bị phát wifi

Một trong những cách đầu tiên cần làm để khắc phục tình trạng mất mạng trên điện thoại đó là kiểm tra lại thiết bị phát wifi xem có gặp sự cố không. Nếu thiết bị không ổn định cần phải thực hiện như sau: 

Tắt Modem wifi và rút dây nguồn đang phát khoảng 5 phút → Sau đó cắm lại dây nguồn → Đợi khoảng 30 giây mới khởi động lại cục modem wifi.

2.2 Khởi động lại thiết bị điện thoại

Mọi người cũng cần khởi động lại thiết bị điện thoại đang dùng trong thời gian tắt modem để khắc phục tình trạng không kết nối mạng.

  • Thiết bị android: Nhấn nút tắt nguồn trên thiết bị điện thoại đang dùng.
  • Thiết bị Iphone: Giữ phím nguồn trên điện thoại vài giây để thực hiện tắt nguồn và khởi động lại sau đó.

2.3 Kết nối lại wifi 

Nếu sau khi thực hiện 2 cách trên mà vẫn không vào mạng được. Mọi người kiểm tra lại mật khẩu wifi xem có chính xác chưa và đăng nhập lại mật khẩu bằng cách.

Truy cập vào mục cài đặt → Chọn kết nối wifi → Chọn vào mục quên mật khẩu và xóa tất cả mật khẩu cũ. Sau đó đăng nhập lại mật khẩu wifi mới. 

Một số lưu ý khi khắc phục tình trạng không vào được Wifi trên điện thoại

Một số lưu ý khi khắc phục tình trạng không vào được Wifi trên điện thoại

Khi khắc phục tình trạng không vào được mạng wifi trên điện thoại cần đảm bảo thiết bị điện thoại hết các mục đang phát ngầm. Chắc hẳn, nhiều người sử dụng điện thoại không biết rằng việc vào quá nhiều tab cùng một lúc không tắt cũng chính là nguyên nhân dẫn đến chậm, lag, không vào được. 

Trên đây là một số thông tin về tình trạng có sóng wifi nhưng không kết nối được internet trên điện thoại. Hy vọng với các cách khắc phục được chia sẻ trang bài viết này sẽ giúp mọi người thực hiện kết nối mạng được.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ VIỄN THÔNG VNPT

Địa chỉ Trụ sở tại: 121 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. HCM

Hotline: 08.18001161/ 028.38824888

Email: lapmangvnpt247@gmail.com

Website: https://lapmangvnpt247.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status