Lợi ích của chữ ký số VNPT với sự phát triển của doanh nghiệp

Lợi ích của chữ ký số VNPT đối với sự phát triển của doanh nghiệp cực kì tích cực giúp thúc đẩy mạnh khả năng linh hoạt trong việc xử lý chữ ký doanh nghiệp.

Nhận giấy phép hoạt động từ năm 2018, cho đến nay, chữ ký số VNPT đã và đang là dịch vụ được nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trên toàn quốc ưu tiên sử dụng.

Chữ ký số điện tử là gì?

Chữ ký số điện tử là thuật ngữ dùng để chỉ phương thức “ký tên” vào một dữ liệu điện tử, thể hiện sự chấp thuận và xác nhận tính nguyên bản của nội dung dữ liệu đó giúp dữ liệu không thể bị giả mạo.

Chữ ký điện tử rất đa dạng, có thể là một tên hoặc hình ảnh cá nhân kèm theo dữ liệu điện tử, một mã khoá bí mật, hay một dữ liệu sinh trắc học (ví dụ như hình ảnh mặt, dấu vân tay, hình ảnh mống mắt…). Vì thế chữ ký số điện tử có khả năng xác thực người gửi.

Lợi ích của chữ ký số VNPT thời 4.0

Sự bất tiện với phương pháp truyền thống

Để bạn thấy rõ được lợi ích của chữ ký số VNPT trong thời đại công nghệ số hiện đại. Tôi xin được đặt ra vấn đề như sau:

Trước đây, khi chưa xuất hiện chữ ký số. Bạn nộp thuế, thực hiện ký kết hợp đồng, khai báo hải quan, khai BHXH,….như thế nào?

Sự bất tiện của phương pháp truyền thống
Sự bất tiện của phương pháp truyền thống

Để ký kết hợp đồng, bạn phải đi gặp khách hàng cả chục lần. Có khi còn chẳng thể ký nổi bởi những điều khoản còn khúc mắc cần chỉnh sửa. Điều này không chỉ mất thời gian cho cả đôi bên mà còn khiến bạn phải in đi in lại hợp đồng hàng nghìn lần.

Tương tự như thế, khi tới thời hạn doanh nghiệp nộp thuế, bạn phải bù đầu trong đống giấy tờ sổ sách. Thống kê xong lại phải tới địa điểm thuế để tiến hành nộp rồi ký kết.

Những điều này quá mất thời gian và có thể gây nhầm lẫn trong việc làm thủ tục. Mà khi đã có chữ ký số doanh nghiệp thì những điều này trở nên thực sự dễ dàng

Điểm mới của chữ ký số VNPT thời 4.0

Trong nền kinh tế hiện đại, việc sử dụng công nghệ thông tin để thực hiện các thỏa thuận thương mại đang là xu hướng mới đem lại nhiều điểm mạnh cho doanh nghiệp.

Quá trình giao dịch của các doanh nghiệp đòi hỏi một lượng thông tin trao đổi rất lớn, song song với đó còn là yêu cầu độ an toàn và tính chứng thực cao. Và điều này chỉ mình dịch vụ chữ ký số mới đảm bảo được.

Điểm mạnh của chữ ký số VNPT thời 4.0
Điểm mạnh của chữ ký số VNPT thời 4.0

Không chỉ thế, chữ ký số VNPT cũng được coi là phương tiện hiệu quả để các tổ chức tăng cường sức cạnh tranh thông qua thương mại điện tử. Bởi, việc ứng dụng dịch vụ chữ ký số sẽ đem lại cho doanh nghiệp Việt rất nhiều lợi ích như:

  • Tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí hành chính
  • Lưu trữ hồ sơ khoa học
  • Nâng cao trình độ sử dụng công nghệ thông tin
  • Chữ ký số không chỉ sử dụng cho Khai thuế điện tử mà còn sử dụng cho các giao dịch điện tử Hải Quan, Ngân hàng, Chứng khoán, bảo hiểm xã hội….
  • Việc ký kết các văn bản ký điện tử có thể diễn ra ở bất kỳ đâu, bất kỳ thời gian nào
  • Việc chuyển tài liệu, hồ sơ đã ký cho đối tác, khách hàng, cơ quan quản lý… diễn ra tiện lợi và nhanh chóng.

Xem thêm: 3 Bước Cài Đặt Chữ Ký Số VNPT Cực Đơn Giản | Chi Tiết

Một số đơn vị, doanh nghiệp sử dụng chữ ký số VNPT tại Việt Nam

Hiện chữ ký số đang được rất nhiều đơn vị hành chính cấp Quốc gia như Tổng cục thuế, Tổng cục hải quan, BHXH,… chấp thuận và sử dụng. Vì thế cũng có ngày càng nhiều cá nhân, doanh nghiệp dùng chữ ký số VNPT để khai báo, nộp thuế và ký kết hợp đồng.

Tổng cục thuế

Theo thống kê của Tổng cục Thuế cho thấy, có hơn 3.000 doanh nghiệp đăng ký chứng thư số, chữ ký số VNPT – CA để kê khai thuế qua mạng; 1.496 doanh nghiệp tại 5 tỉnh thực hiện gửi hồ sơ thuế điện tử (Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Bà Rịa – Vũng Tàu và Vĩnh Phúc).

Tổng số tờ khai thuế điện tử có chữ ký điện tử VNPT đã nhận được là hơn 30.000 tờ khai …

Lợi ích của chữ ký số
Lợi ích của chữ ký số

Tổng cục Thuế đã áp dụng phương thức này tại hầu hết các Cục, Chi cục thuế và đã đạt được những kết quả tương đối ổn định.

Tổng cục Hải quan

Tổng cục Hải quan cũng đã chấp thuận sử dụng VNPT – CA cho hầu hết các Cục và Chi cục Hải quan.

Chữ ký số VNPT được dùng trong trao đổi thông tin với các bên liên quan, trong tiếp nhận thông tin trước khi hàng đến; sử dụng trong nội bộ cơ quan Hải quan, đối tượng sử dụng đa dạng và ký trên nhiều dạng dữ liệu; sử dụng trong kết nối xử lý thông tin với các hệ thống thông tin ở nước ngoài …

Sắp tới, Tổng cục Hải quan có kế hoạch áp dụng chữ ký số cho 100% các doanh nghiệp tham gia hải quan điện tử; áp dụng trong giao dịch với các ngân hàng thương mại phục vụ thu  thuế, phí, lệ phí…. hoặc sử dụng chữ ký số để tiếp nhận thông tin trước khi xuất/nhập khẩu và xuất / nhập cảnh và trong các nghiệp vụ hải quan …

Các doanh nghiệp khác

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp lớn nhỏ tại TP.HCM, HN, Đà Nẵng,…đều sử dụng VNPT chữ ký số để quản lý văn bản hồ sơ công việc, giải quyết các vấn đề hành chính, nộp thuế, khai báo, thanh toán qua mạng và ký kết hợp đồng.

Các doanh nghiệp dùng chữ ký số
Các doanh nghiệp dùng chữ ký số

Trên đây là những thông tin về chữ ký số VNPT đối với doanh nghiệp Việt. Tóm lại có thể thấy, lợi ích của chữ ký số VNPT đối với sự phát triển của doanh nghiệp Việt là điều thấy rõ và không thể bàn cãi.

Để đăng ký dịch vụ VNPT – CA, các bạn hãy liên hệ đến VNPT HCM theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất.

LIÊN HỆ TỔNG ĐÀI TƯ VẤN VÀ ĐĂNG KÝ CHỮ KÝ SỐ VNPT  TOÀN TP. HỒ CHÍ MINH

Hotline: 0818001161 – 02838824888

Email: lapmangvnpt247@gmail.com

Website: https://lapmangvnpt247.com/

Địa chỉ trụ sở chính: 121 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. HCM

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status