Mạng Bị Chậm Bất Thường Nguyên Nhân Do Đâu?

Sử dụng nhiều thiết bị trên cùng đường truyền mạng dẫn đến mạng bị chậm bất thường

Khi sử dụng mạng internet một trong vấn đề khiến người dùng cảm thấy bất tiện, khó chịu đó là khi mạng bị chậm bất thường. Việc này khiến quá trình truy cập mạng bị gián đoạn. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này xảy ra do đâu? Làm thế nào để khắc phục tình trạng mạng chậm bất thường. Hãy cùng Dịch vụ Viễn Thông VNPT tìm hiểu trong bài viết này.

Nguyên nhân nào khiến mạng bị chậm bất thường

Nguyên nhân nào khiến mạng bị chậm bất thường

Trong quá trình sử dụng internet bị chậm bất thường khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Vậy nguyên nhân khiến mạng bị chậm bất thường là do đâu?

Lỗi nhà cung cấp mạng

Một trong số nguyên nhân khách quan dẫn đến mạng chậm đó là do lỗi nhà cung cấp mạng. Chẳng hạn như gặp phải thời tiết mưa gió khiến đứt dây mạng, cháy tín hiệu. Khi phát hiện do nhà cung cấp khách hàng cần liên hệ kỹ thuật để sửa chữa kịp thời.

Đứt cáp quang biển

Đường truyền cáp quang biển đóng vai trò giúp tốc độ mạng cao, ổn định. Tuy nhiên, nếu gặp phải sự cố đứt cáp quang biển sẽ dẫn đến tình trạng mạng tự nhiên bị chậm bất thường.

Lỗi modem

Lỗi modem cũng là một trong số nguyên nhân hay gặp phải khi sử dụng mạng internet. Đôi khi cục modem quá nóng dẫn đến giảm tốc độ truy cập mạng. Vì vậy, mọi người cần kiểm tra lại cục modem xem có nóng hay đứt dây không.

Nhiều người truy cập

Khi mạng internet nhà bạn đăng ký gói cước tốc độ thấp nhưng lại có quá nhiều thiết bị truy cập. Điều đó sẽ dẫn đến việc truy cập mạng tự nhiên chậm, lag.

Một số cách khắc phục tình trạng mạng chậm

Mạng chậm, lag sẽ khiến cho quá trình sử dụng bị gián đoạn. Khi đã tìm được nguyên nhân sẽ có cách khắc phục tình trạng này nhanh chóng. Vậy làm cách nào để khắc phục tình trạng mạng bị chậm bất thường.

  • Cách 1: Kiểm tra mạng chậm cần kiểm tra lại modem đường truyền mạng. Nếu gặp phải sự cố do modem cần khởi động lại modem hoặc thay dây.
  • Cách 2: Nếu cục modem vẫn nháy đèn xanh hoạt động bình thường. Mọi người cần liên hệ nhà cung cấp mạng để kiểm tra đường truyền.

Sử dụng nhiều thiết bị trên cùng đường truyền mạng dẫn đến mạng bị chậm bất thường

Sử dụng nhiều thiết bị trên cùng đường truyền mạng dẫn đến mạng bị chậm bất thường

VNPT – Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tốc độ cao

Dịch vụ viễn thông VNPT là một trong số nhà mạng internet được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng giúp việc trải nghiệm dịch vụ mạng tốc độ cao, giá cước rẻ. Chính vì vậy, càng ngày VNPT trở thành dịch vụ mạng có chỗ đứng lớn trong số các nhà mạng.

Hiện nay, dịch vụ mạng viễn thông VNPT đang được phủ sóng ở khắp mọi nơi. Điều này, giúp khách hàng có thể dụng mạng đơn giản, nhanh chóng. Vậy nếu bạn đang sống tại TPHCM có nhu cầu lắp đặt mạng VNPT có thể truy cập website: https://lapmangvnpt247.com

Trên đây là một số thông tin về vấn đề mạng bị chậm bất thường. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp khách hàng khắc phục sự cố.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ VIỄN THÔNG VNPT

Địa chỉ Trụ sở tại: 121 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. HCM

Hotline: 08.18001161/ 028.38824888

Email: lapmangvnpt247@gmail.com

Website: https://lapmangvnpt247.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status