Mạng internet là gì? Nguồn gốc và vai trò của mạng internet

Mạng internet là gì?

Khái niệm mạng internet là gì khi mà thời buổi công nghệ 4.0 đang này càng phát triển mạnh mẽ như hiện nay nhưng đâu phải ai cũng biết nguồn gốc hay vai trò của mạng internet

Khi thời buổi công nghệ 4.0 đang ngày càng phát triển mạnh như hiện nay. Mạng internet phủ sóng toàn cầu giúp kết nối người sử dụng gần nhau. Tuy nhiên, để hiểu mạng internet là gì? Vai trò của mạng internet như thế nào. Cùng tìm hiểu về mạng internet trong bài viết dưới đây.

Mạng internet là gì?

Mạng internet giữ vai trò quan trọng trong xã hội 4.0

Mạng internet là gì? 

Mạng internet đang được sử dụng rất phổ biến và không quá xa lạ với mọi người. Nhưng để hiểu rõ mạng internet là gì? Chắc hẳn nhiều người vẫn chưa biết. 

Mạng internet đó là một hệ thống thông tin được kết nối toàn cầu. Dựa trên nhiều máy tính liên kết lại với nhau. Sau đó, hệ thống mạng sẽ truyền thông tin với các gói dữ liệu trên giao thức IP được chuẩn hóa.

Vai trò và nguồn gốc của mạng internet 

Mạng internet được phát minh ra từ chính phủ Hoa Kỳ vào năm 1969. Mục đích ban đầu của quốc gia này muốn tạo ra một mạng cho phép những người sử dụng máy tính tại các trường Đại Học liên kết lại với nhau. Đặc biệt, họ muốn đảm bảo việc hoạt động mạng vẫn được diễn ra cho dù bị tấn công từ các hoạt động quân sự.

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của mạng internet giúp dễ dàng truy cập liên kết với nhau. Vì vậy mà internet ngày càng giữ vai trò rất quan trọng đối với người sử dụng. Bởi internet mạng lại nhiều lợi ích cho người dùng. 

Tạo sự kết nối

Có thể nhận thấy, mạng internet giúp chúng ta có thể kết nối với gia đình bạn bè ở khắp mọi nơi nhờ các mạng xã hội như Facebook, Zalo,.. Vì vậy, sẽ tạo sự gắn kết với nhau cho dù ở bất kỳ đâu.

Ngoài ra, mạng internet cho phép học tập trực tuyến thông qua các ứng dụng. Điều này, giúp tiết kiệm thời gian và trao đổi trực tiếp với giáo viên. 

Khái niệm mạng internet là gì?

Mọi thiết bị công nghệ đều cần có mạng internet

Môi trường kinh doanh

Mạng internet được đánh giá là môi trường kinh doanh lý tưởng. Việc tận dụng mạng internet thông qua các trang web, mạng xã hội facebook, Zalo giúp mọi người tạo ra môi trường kinh doanh. 

Kho kiến thức khổng lồ

Một trong số lợi ích mà mạng internet mạng lại đó là cho chúng ta một khối lượng kiến thức khổng lồ. Nhờ vào internet mọi người có thể tìm kiếm mọi thông tin, kiến thức thông qua kho kiến thức lưu trữ trên hệ thống mạng.

Nguồn gốc và vai trò của mạng internet

Mạng internet liên kết các hệ thống

Một số trình duyệt hỗ trợ truy cập vào mạng internet

Để giúp mọi người có thể truy cập vào mạng internet tốt nhất. Mọi người cần thông qua một số trình duyệt liên kết mạng. 

  • Chrome
  • Cốc cốc
  • Firefox
  • Opera mini
  • Microsoft Internet Explorer

Đây là một số trình duyệt mạng lớn giúp mọi người có thể truy cập vào mạng internet nhanh nhất.

Trên đây là một số thông tin về khái niệm mạng internet là gì? Hy vọng sẽ giúp mọi người nắm rõ hơn về mạng internet giữ vai trò rất quan trọng. Bởi hầu hết các nhà mạng đều cần thông qua đường truyền mạng internet.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ: NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ VIỄN THÔNG VNPT

Địa chỉ trụ sở tại: 121 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. HCM

Hotline: 08.18001161/ 028.38824888

Website: https://lapmangvnpt247.com/

Email: lapmangvnpt247@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status