Mạng wifi nào mạnh? Kiểm tra tốc độ mạng bằng cách nào?

Nếu bạn đã đọc các bài viết trước của tôi thì chắc hẳn cũng biết: Hiện ở Việt Nam có 3 nhà mạng lớn là VNPT, FPT và Viettel đang cung cấp phần nhiều mạng wifi trên toàn quốc. Vậy mạng wifi nào mạnh? Câu hỏi này sẽ tiếp tục được giải đáp đầy đủ trong bài viết dưới đây.

Mạng wifi nào mạnh và có tốc độ tốt hiện nay?

Để biết được mạng wifi nào mạnh và mạng wifi VNPT có phải là mạnh nhất, tôi căn cứ phần nhiều vào tốc độ băng thông cũng như tính ổn định của từng loại. Cụ thể như sau:

Băng thông (bandwidth) là thuật ngữ dùng để chỉ lượng dữ liệu được truyền qua thiết bị truyền dẫn trong khoảng thời một giây. Khái niệm bandwidth đại diện cho tốc độ truyền dữ liệu của một đường truyền. Bandwidth càng lớn, tốc độ truyền dữ liệu càng cao.

Mạng wifi nào mạnh
Tốc độ băng thông VNPT lớn nhất

Theo khảo sát thực tế, cả 3 nhà mạng lớn trên đều có tốc độ đường truyền trong nước tương đương nhau. Vì thế trong quá trình sử dụng thường không bị giật, lag và bảo mật tuyệt đối. Nhưng đối với đường truyền Quốc tế, mạng VNPT lại có ưu thế hơn khi sở hữu tốc độ băng thông cao hơn các nhà mạng khác.

Ngoài ra, có thể nói tính ổn định trong quá trình truy cập internet của các nhà mạng lớn đều được đảm bảo nhưng nếu xét kỹ càng hơn thì VNPT có hạ tầng mạnh nhất nên có độ ổn định cao hơn so với 2 nhà mạng còn lại.

Từ điều này, bạn đã biết mạng wifi nào mạnh nhất và nên lắp wifi mạng nào rồi phải không?

Tốc độ mạng bao nhiêu là mạnh? VNPT có đáp ứng đủ không?

VNPT là nhà mạng cung cấp đường truyền internet wifi nhanh nhất trong số các nhà mạng chủ chốt tại Việt Nam. Vậy tốc độ mạng bao nhiêu thì được coi là mạnh?

Tiêu chuẩn chung đối với tốc độ đường truyền

Khi lựa chọn các gói cước wifi VNPT, có 2 yếu tố rất quan trọng mà chúng ta phải lưu tâm là:

❓ Số lượng người sử dụng mạng internet wifi

❓ Lượng dữ liệu mà mỗi người dùng là bao nhiêu

Bởi nếu như nhu cầu sử dụng chỉ đơn giản là xem phim với độ phân giải 1080p HD thì mức băng thông tối thiểu chỉ cần 5Mbps/1 người.

Và nếu bạn sử dụng mạng để xem và stream phim Netflix thì cần sử dụng băng thông khoảng 5 Mbps để stream một bộ phim có độ phân giải 1080p; với bộ phim có độ phân giải 4K cần đường truyền mạng tối thiểu là 25 Mbps để stream.

Tốc độ đường truyền VNPT cực nhanh
Tốc độ đường truyền VNPT cực nhanh

Bên cạnh đó, YouTube cũng tiêu tốn băng thông không kém do phải đăng tải nhiều video được quay ở tốc độ khung hình 60fps (băng thông tốn gấp 2 lần so với video trên Netflix). Vì thế ở độ phân giải 1080p/60fps Youtube thường tiêu thụ khoảng 7Mbps băng thông.

Còn với trường hợp công việc của bạn đòi hỏi băng thông lớn hơn là xem video, stream phim thông thường, thường xuyên phải tải xuống, tải lên những file dung lượng lớn và phải sử dụng chung gói internet wifi với nhiều người thì gói cước sử dụng cần có tốc độ lớn hơn để đảm bảo hiệu suất công việc.

Lúc này, bạn mua gói cước cao hơn thì càng tốt, nhưng nếu muốn tiết kiệm thì mức trên là vừa đủ.

Và điều này sẽ được đáp ứng đầy đủ nếu bạn sử dụng mạng wifi VNPT bởi các gói cước internet của VNPT đều cung cấp tối thiểu 60Mbps trở lên.

Mẹo tự kiểm tra tốc độ mạng VNPT nhanh nhất

3 web kiểm tra tốc độ mạng VNPT hot nhất hiện nay

Để kiểm chứng tốc độ mạng VNPT, bạn có thể sử dụng một trong các cách sau:

  • Speedtest.net: đây là website đánh giá tốc độ phổ biến nhất thế giới. Nó đòi hỏi trình duyệt phải hỗ trợ JavaScript. Ngoài ra Speedtest.net còn có một ứng dụng di động nếu bạn muốn sử dụng trên điện thoại hay tablet. Lần gần nhất mạng internet VNPT cũng đạt tốc độ nhanh nhất thị trường Việt Nam được công bố tại giải Fastest Fixed Network Speedtest Award.
  • Fast.com: thuộc sở hữu của Netflix, Fast.com chỉ cho bạn biết tốc độ download mà thôi, bởi đây là yếu tố quan trọng nhất khi stream phim ảnh. Website này cũng cần JavaScript mới hoạt động được.
  • Speedof.me: website này sử dụng HTML5 và không cần đến JavaScript hay bất kỳ plug-in nào khác để hoạt động.
  • Speedtest.vnix.vn : Hệ thống đo chất lượng truy cập Internet (VNNIC Speedtest) là công cụ đo kiểm chất lượng truy cập Internet đầu tiên được Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) – cơ quan thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông xây dựng và phát triển.
Kiểm tra tốc độ mạng VNPT
Kiểm tra tốc độ mạng VNPT

Sau khi thử đo tốc độ Internet, bạn nhận được kết quả ra sao? Nếu tốc độ nhanh và bạn hài lòng với kết quả đó thì bạn có thể dừng lại tại đây.

Nhưng nếu vì một lý do nào đó mà kết quả không như bạn trông đợi, thì hãy lưu ý rằng đôi lúc, kết quả không phản ánh đúng tốc độ Internet của bạn.

Tại sao tốc độ mạng khi kiểm tra bằng những cách trên lại không đúng với gói cước sử dụng?

Bởi khi bạn dùng kết nối di động của điện thoại trong quá trình đo tốc độ thì tốc độ Internet di động sẽ thay đổi đáng kể tùy thuộc vào vị trí bạn đang đứng. Bên cạnh đó, khi thực hiện đánh giá tốc độ, có thể có các thiết bị khác cũng đang kết nối đến mạng Internet của bạn và sử dụng một phần băng thông của kết nối đó.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng gói cước băng thông rộng tốc độ siêu cao, mạng Wifi cục bộ có khả năng không đủ nhanh để truyền tải tốc độ Internet quá cao đó. Đây chính là những nguyên nhân khiến kết quả đo tốc độ mạng của bạn không được chính xác cho lắm.

Vì thế đừng lo bạn nhé! Quan trọng là trải nghiệm thực tế chứ đo đạc nhiều lúc không được chính xác tuyệt đối đâu.

Lắp đặt mạng VNPT miễn phí tại nhà
Lắp đặt mạng VNPT miễn phí tại nhà

Địa chỉ lắp đặt mạng VNPT miễn phí tại TPHCM

Với địa bàn hoạt động rộng khắp thì không khó gì để các bạn tìm được địa chỉ lắp đặt mạng VNPT tại TPHCM. Tuy nhiên, địa chỉ nào uy tín, lắp mạng miễn phí và có đội ngũ nhân viên thực sự nhiệt tình? Tất cả sẽ có tại Viễn thông Hồ Chí Minh địa chỉ trụ sở chính số 121 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. HCM.

Để phục vụ nhu cầu khách hàng một cách tốt nhất, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VNPT nói chung và Viễn thông VNPT HCM nói riêng vẫn luôn không ngừng cải tiến về mặt kỹ thuật, tung ra nhiều gói cước ưu đãi lớn kèm theo nhiều chương trình miễn phí về lắp đặt, miễn phí phụ kiện cho tất cả các khách hàng.

Chi tiết về các chương trình ưu đãi đều được VNPT HCM cập nhập liên tục trên trang web của chúng tôi.

Để được lắp đặt wifi miễn phí, các bạn vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây.

Viễn thông HCM cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Chúc các bạn thành công!

LIÊN HỆ TỔNG ĐÀI TƯ VẤN VÀ ĐĂNG KÝ LẮP ĐẶT INTERNET VNPT TẠI CÁC QUẬN HUYỆN TP. HỒ CHÍ MINH

Hotline: 0878001166(028)38824888

Email:  lapmangvnpt247@gmail.com

Địa chỉ trụ sở chính: 121 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. HCM

Bạn cũng có thể liên hệ với tổng đài lắp đặt internet VNPT của chúng tôi hoặc tham khảo chi tiết bảng giá các gói cước internet VNPT mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status